Tránh những nguy hiểm sau khi sử dụng quạt công nghiệp

Để làm mát một  không gian có diện tích lớn, nếu lắp điều hòa thì không những chi phí sắm thiết bị mà chi phí điện năng cũng vô cùng lớn. Để tiết kiệm hơn thì quạt công nghiệp là một giải pháp hữu hiệu trong trường hợp này.

Tuy nhiên quạt công nghiệp có công suất rất lớn, vận tốc quay cao có thể gây nguy hiểm nếu bạn không chú ý khi sử dụng. Hãy đọc kỹ một số lưu ý sau để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Khi muốn vệ sinh quạt công nghiệp hay kiểm tra thay thế các bộ phận của quạt thì phải đảm bảo an toàn, chắc chắn rằng nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn.

Nhiều người có thói quen để quạt gần sát người nên thường có xu hướng kéo quạt công nghiệp lại gần mình điều này dẫn tới tình trạng dây quạt bị kéo căng với lực mạnh có thể dẫn đến tình trạng đứt dây quạt gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Do không có thiết bị chèn vào các bộ phận quay của quạt. Vì vậy đôi khi có thể dẫn đến thiệt hại tài sản hoặc thương tích nhẹ do thiếu thận trọng.

Tránh tình trạng quạt công nghiệp bị chịu sốc như rơi xuống, đổ, dập, vv… nếu xảy ra các hiện tượng đó sẽ dẫn tới làm ảnh hưởng về cơ chế hoạt động của quạt cũng như gây nguy hiểm cho người sử dụng xung quanh. Ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng quạt khi nhiệt độ môi trường quá cao, điện áp không ổn định có thể tăng nhiệt cuộn dây trong động cơ tạo nên những hệ quả như biến dạng cánh, gây nhức đầu khi thốc gió nóng cho người dùng.

Không chạm vào phần động cơ trong quá trình hoạt động để dừng quạt ngay lập tức.

Không sử dụng quạt công nghiệp ở nơi có khí gây cháy nổ. Chấn thương nhỏ đôi khi có thể xảy ra do vụ nổ.

Không tìm cách tháo rời, sửa chữa, hoặc sửa đổi quạt điện nếu không có hiểu biết về quạt điện và thiết bị điện. Thiệt hại tài sản hoặc thương tích nhỏ đôi khi có thể xảy ra do điện giật, hỏa hoạn, vv…

Hãy chắc chắn và đảm bảo quạt công nghiệp được gắn chặt bằng các bu lông và ốc vít. Nếu không thì có thể dẫn đến chấn thương do quạt bị rơi, lỏng cánh bị vắng ra, ốc vít bứt ra, vv…

Cung cấp các biện pháp, chẳng hạn như cầu chì ngắt mạch, trên đường cung cấp điện của các thiết bị đang sử d ụng quạt hướng trục. Ngắn mạch của quạt có thể làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

Để tránh tình trạng đổ quạt khi va chạm bạn có thể lựa chọn quạt sàn công nghiệp với công suất tương tự nhưng với thiết kế chân quỳ sẽ khiến quạt vững hơn, không lo đổ nhưng nó cũng sẽ có nhược điểm đó là vùng làm mát sẽ thấp hơn phù hợp cho nhưng nơi làm việc trong tư thế ngồi như quán ăn, xưởng may,….