Các Loại Quạt Thông Gió, Hút Mùi Công Nghiệp Trên Thị Trường Hiện Nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại quạt thông gió, hút mùi nhưng không phải người nào cũng nắm rõ được về dòng quạt này, các loại quạt là những loại nào tác dụng của mỗi loại ra sao, chọn mua loại nào cho phù hợp. Ở bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ về các dòng quạt thông gió, hút mùi công nghiệp này.

Với mục đích đẩy không khí nóng, bùi, mùi ở trong phòng ra bên ngoài, và cho không khí tươi ở bên ngoài vào để cải thiện môi trường sống.

Quạt thông gió, hút mùi có những loại nào?

1. Quạt thông hút gió gắn tường

Là quạt có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, hoạt động êm ái không gây tiếng ồn. Với công suất đa dạng tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng để mang đến bầu không khí thoáng mát cho căn phòng. Chính vì vậy quạt này là một trong những các loại quạt thông gió được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Quạt phù hợp ở nhiều vị trí khác nhau như: phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh hoặc các khu văn phòng…

2. Quạt thông hút gió âm trần

Được chia làm 2 loại quạt thông gió âm trần 1 chiều và 2 chiều  và được thiết kế đa dạng về mẫu mã, kích thước, công suất để phù hợp với nhiều công trình, nhu cầu khác nhau.

Quạt thông gió thường được lắp đặt ở các không gian rộng như: tòa nhà cao tầng, khu vực văn phòng, khu vực công sở. Và cũng có thể được lắp đặt ở những nơi nhỏ hẹp như nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng khách…

3. Quạt thông hút gió công nghiệp

Hiện nay có nhiều loại quạt thông hút gió công nghiệp với mỗi loại đều có công năng sử dụng khác nhau nên được dùng với không gian và mục đích khác nhau. Quạt phù hợp lắp đặt tại các khu công nghiệp, nhà máy, nhà sản xuất, nhà xưởng, khu xí nghiệp…

Quạt thông gió công nghiệp được chia làm nhiều loại:

Quạt thông gió công nghiệp vuông gắn tường

Quạt được thiết kế hình vuông có kích thước và công suất khác nhau nên người dùng có thể thoả mái lựa chọn loại quạt phù hợp với không gian cần lắp đặt.

Quạt thông gió công nghiệp vuông gắn tường là sản phẩm được thiết kế để hút những không khí lơ lửng trong không gian nhà xưởng, nhà máy. Là loại quạt được sử dụng phổ biến ở các khu công nghiệp, nhà máy, nhà sản xuất.

Quạt thông gió công nghiệp hướng trục

Quạt hướng trục là loại quạt với dòng hút vào và thôi ra song song với trục quạt được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng, hộ chăn nuôi, hút mùi tầng hầm, nông lâm ngư nghiệp…

Có 2 loại quạt thông gió hướng trục đó là:

Quạt hướng trục trực tiếp là quạt có cánh gắn trực tiếp vào motor.
Quạt hướng trục gián tiếp là quạt sử dụng dây curoa truyền lực xoay từ motor tới cánh.

Quạt thông gió công nghiệp ly tâm

Là loại quạt có miệng hút đơn với các bộ phận khác nhau được định hình bằng khuôn. Cánh quạt được thiết kế và chế tạo bằng công nghệ ly tâm nên được chia thành rất nhiều cánh nhỏ, kích thước nhỏ, tiếng ồn thấp…

Quạt được sử dụng cho những hệ thống thông gió trong các tòa nhà, tầng hầm, nhà máy, xưởng sản xuất. Những không gian đòi hỏi độ ồn thấp, lưu lượng gió cao và khả năng vận hành bền bỉ.

Quạt thông gió công nghiệp hình tròn

Quạt được sử dụng chủ yếu để thông gió trong nhà kho, nhà xưởng, các khu vui chơi, khu giải trí, hút mùi, hút khói bếp… nên được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi.

Với thiết kế đặc biệt, cánh quạt được làm uốn cong, độ ồn thấp. Hiệu quả hoạt động tốt, lắp đặt tiện lợi và dễ dàng. dễ bảo trì, bảo dưỡng.

Quạt thông gió công nghiệp hình vuông cửa chớp

Với thiết kế đặc biệt, sản phẩm được gắn thêm chớp giúp cho quạt khi lắp đặt ngoài trời thì không lo sợ nắng mưa. Dễ dàng đóng mở cửa, giúp cho các bộ phận bên trong quạt hoạt động tốt nhất, độ bền cao.

Quạt thông gió công nghiệp hình vuông lưới

Đây là loại quạt được sử dụng phổ biến ở: nhà máy, phòng ngủ, các tòa nhà văn phòng, nhà hàng và những chỗ vui chơi, giải trí.

Quạt có độ ồn thấp, vận hành êm. Quạt được thiết kế với tấm lưới phía trước và phía sau vừa đảm bảo sự an toàn còn tạo ra nét thẩm mỹ cho không gian sử dụng.

Quạt thông gió công nghiệp có chân

Với thiết kế đặc biệt nhất so với các loại quạt thông gió công nghiệp khác, có thêm giá đỡ. Điều đó thuận tiện cho việc đặt quạt ở bất cứ vị trí nào mà bạn muốn.

Quạt có tác dụng thông gió trong nhà máy, hầm mỏ, nhà cao tầng.

Trên đây là những loại quạt thông gió được top 6 công ty sản xuất quạt thông hút gió lớn nhất Việt Nam. Mong rằng bạn có thể lựa chọn quạt thông gió phù hợp với mục đích, không gian cần lắp đặt.