CÂN BẰNG ĐỘNG CÁNH QUẠT

Mất cân bằng động là một dạng hư hỏng khá phổ biến đối với các guồng cánh quạt công nghiệp nói riêng và các rotor nói chung được sử dụng liên tục trong các môi trường có điều kiện khắc nghiệt như độ ăn mòn cao, nồng độ bụi lớn…

Không chỉ gây ra ô nhiễm tiếng ồn và rung động, hiện tượng mất cân bằng còn dẫn đến sự giảm hiệu suất hoạt động của quạt công nghiệp và nhiều hư hỏng nghiêm trọng khác cho hệ thống.

Xuất phát từ những nguy cơ trên và xu thế tăng tối đa tốc độ quay của rotor để đạt được công suất lớn ngày nay, việc cân bằng hiện được xem như một công việc tối quan trọng trong quy trình sản xuất quạt.

Độ rung động khi vận hành đang ngày càng được quan tâm và buộc phải tuân thủ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Nhận biết được nhu cầu cấp thiết đặt ra đối với việc cân bằng guồng cánh quạt công nghiệp nói riêng và rotor nói chung, từ những năm đầu đi vào hoạt động, Fantechviet đã chú ý đầu tư vào máy móc thiết bị và nguồn nhân công trình độ cao phục vụ công tác này.

Qua gần 10 năm cung cấp dịch vụ, đội ngũ của Fantechviet đã xử lý và cân bằng thành công hầu hết các loại rotor đã và đang được sử dụng trong các nhà máy tại Việt Nam.

Bài viết trước đó DỊCH VỤ SỮA CHỮA BẢO DƯỠNG
Bài viết sau đó QUẠT LY TÂM